Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Quy trình thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp năm 2021

Quy trình thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp năm 2021

Để sở hữu một không gian sống hoàn hảo thì ngoài việc sở hữu một bản thiết kế ngôi nhà chuẩn, bạn cần thực hiện quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp. Nếu bạn sắp bỏ số tiền lớn để thi công nội thất ngôi nhà tương lai của mình, hãy tìm hiểu thật kỹ quy trình thi công nội thất trọn gói chuẩn để tránh những sai lầm không đáng có. 

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp
Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp

Quy trình thi công nội thất trọn gói đúng tiêu chuẩn

Sau khi đã thực hiện xong quy trình thiết kế nội thất hoặc khách hàng đã có bản thiết kế riêng cho ngôi nhà của mình, công đoạn tiếp theo chính là thi công nội thất. Quy trình thi công nội thất trọn gói đạt chuẩn được thực hiện như sau: 

Giai đoạn 1: Dự toán và chốt báo giá thi công

Giai đoạn dự toán và chốt báo giá gồm những hoạt động như sau: 

 • Khách hàng gửi bản vẽ 3D hoặc bản vẽ kỹ thuật cho đơn vị thi công. Đơn vị sẽ nghiên cứu cũng như trao đổi, tư vấn và góp ý để ý tưởng thiết kế để bản vẽ hoàn thiện hơn.
 • Sau đó, đơn vị thi công tư vấn về vật liệu xây dựng và gửi bảng dự toán chi phí cho khách hàng. Khách hàng có thể điều chỉnh báo giá như lược bỏ hoặc thêm vật liệu xây dựng, lược bỏ hay thêm hạng mục nào đó… sao cho phù hợp với ngân sách.
 • Cuối cùng, hai bên thỏa thuận chốt dự toán báo giá.
Dự toán chi phí trước khi thi công nội thất
Dự toán chi phí trước khi thi công nội thất

Giai đoạn 2: Ký kết hợp đồng thi công.

Để ký hợp đồng, khách hàng cần trực tiếp đến văn phòng công ty để trao đổi, ký, chốt và đặt tiền cọc. Nếu khách hàng không thể trực tiếp đến văn phòng thì trao đổi với đơn vị qua tin nhắn. Công ty sẽ gửi mẫu hợp đồng thi công gửi tới địa chỉ của khách hàng để ký kết. Khách hàng gửi tiền cọc bằng cách chuyển khoản.

Có hai hạng mục thi công chính cần thỏa thuận ký kết, đó là: 

 • Thi công phần thô: phần này dựa trên bản thiết kế trước đó, đơn vị thi công sẽ thực hiện các phần thô như phá tường, đi lại đường điện, đường ống nước sao cho phù hợp với bản thiết kế. 
 • Thi công nội thất đồ gỗ: dựa trên những hạng mục đã thỏa thuận trước đó trong bản hợp đồng về vật liệu, thời gian từng công đoạn và thời gian hoàn thành.
Ký kết hợp đồng và đặt cọc trước khi tiến hành thi công nội thất 
Ký kết hợp đồng và đặt cọc trước khi tiến hành thi công nội thất

Giai đoạn 3: Sản xuất nội thất tại xưởng 

Ở giai đoạn này, bộ phận kỹ thuật của công ty sẽ đến trực tiếp đo đạc ngôi nhà để lấy kích thước sản xuất chuẩn xác nhất. Sau đó, bộ phận xưởng sẽ tiến hành sản xuất nội thất theo đúng bản vẽ đã triển khai.

Giai đoạn 4: Vận chuyển và lắp đặt. 

Sau khi hoàn thành giai đoạn sản xuất nội thất tại xưởng, sản phẩm sẽ được bọc kỹ càng rồi vận chuyển tới công trình nhà ở. Nhân viên kỹ thuật tiến hành lắp ráp. Tùy vào công trình, hạng mục thi công, chất liệu, phong cách mà nhân viên kỹ thuật sẽ có thời gian thi công và hoàn thành lắp đặt khác nhau.

Thời gian vận chuyển và lắp đặt luôn đảm bảo đúng tiến độ như trong hợp đồng. Thông thường sẽ mất khoảng từ 25 đến 30 ngày từ khi bắt đầu bàn giao hàng cho đến lúc hoàn thiện thi công nội thất. Trong quá trình này, bên đơn vị có thể hỗ trợ về phụ kiện nội thất. Do đó, thời gian lắp đặt cũng phụ thuộc một phần vào nhà cung cấp.

Vận chuyển và lắp đặt nội thất 
Vận chuyển và lắp đặt nội thất

Giai đoạn 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi công trình hoàn thiện và được dọn vệ sinh sạch sẽ, bộ phận giám sát công trình sẽ tiến hành nghiệm thu. Các hạng mục nghiệm thu gồm:

 • Công ty sẽ tổng hợp lại chi phí phát sinh (chi phí này phát sinh do khách hàng yêu cầu thực hiện thêm trong quá trình thi công) để báo lại cho khách hàng.
 • Kiểm tra xem nội thất đã lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa, chất lượng đạt chuẩn hay hay không… rồi mới tiến hành bàn giao cho khách hàng.
 • Đối với nội thất sản xuất tại xưởng, khách hàng được nhận bảo hành lâu dài. Trong quá trình sử dụng, đơn vị có trách nhiệm hỗ trợ sửa chữa, bảo trì,  hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản… Thời gian bảo hành phụ kiện nội thất phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Những lưu ý bạn cần biết khi thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu

Để đảm bảo quy trình thi công nội thất nhà bạn được hoàn thiện đúng như mong muốn, hãy lưu ý một vài kinh nghiệm sau đây để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có:

 • Dự toán ngân sách đầu tư của mình giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh khi thi công hoàn thiện nội thất.
 • Tự trang bị những kiến thức về nội thất, tìm hiểu chất liệu và kỹ thuật, lắp đặt… giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn và không hối hận.
 • Chọn đơn vị thi công có xưởng sản xuất nội thất riêng bởi họ thường cung cấp sản phẩm chất lượng và giá cả cũng rẻ hơn.
 • Nghiên cứu các sản phẩm thi công trước đó của đơn vị nội thất hoặc tham quan xưởng sản xuất nội thất của họ để có cái nhìn trực quan và thực tế hơn.
 • Chọn được đơn vị thi công nội thất uy tín, kinh doanh hợp pháp, có nhiều công trình đã hoàn thành, giá cả phải chăng.
Chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói uy tín
Chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói uy tín

Trên đây là quy trình thi công nội thất trọn gói đúng tiêu chuẩn mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này phần nào giúp các bạn có thể kinh nghiệm để quá trình thi công ngôi nhà đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo