Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Tại sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế nội thất?

Tại sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế nội thất?

Phong thủy là một yếu tố đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng nhiều tới vấn đề trong cuộc sống con người, trong đó có thiết kế nội thất. Chúng được mọi chuyên gia, kiến trúc sư thiết kế đều đảm bảo vấn đề này khi thực hiện. Vậy tại sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế, thi công nội thất?

Vì sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế nội thất?
Vì sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế nội thất?

Phong thủy là gì?

Phong thủy xuất hiện từ rất lâu trước đây, khoảng 4.000 năm. Đây là một học thuyết nghiên cứu tác động, ảnh hưởng của các yếu tố thiên nhiên (địa lý, hướng gió, không khí và nước) tới cuộc sống của con người. Chúng được xây dựng dựa trên sự cân bằng năng lượng, thúc đẩy nguồn năng lượng tốt tới đời sống sinh hoạt lẫn tâm linh.

Đối với người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng, phong thủy được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực cuộc sống. Trong việc xây dựng nhà ở, chúng không chỉ dừng lại việc tìm vị trí, hướng nhà mà còn được sử dụng phổ biến trong khâu thiết kế nội thất nhằm tạo nên một môi trường tích cực.

Tại sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế nội thất?

Mọi chuyên gia, kỹ sư, mọi gia chủ đều muốn đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất. Vậy tại sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế, thi công nội thất? Đó là bởi các lý do sau:

Mang lại tài lộc, vận may cho gia đình

Tuân thủ phong thủy thiết kế nội thất mang lại tài lộc, vận may cho gia đình
Tuân thủ phong thủy thiết kế nội thất mang lại tài lộc, vận may cho gia đình

Đây là lý do đầu tiên khiến mọi người cần áp dụng yếu tố phong thủy trong thiết kế, thi công nội thất. Khi bố trí hướng nhà, hướng cửa, đồ nội thất chuẩn sẽ giúp đem lại những luồng khí tốt trong nhà. Từ đó kéo theo may mắn, thuận lợi đến với mọi thành viên. Không chỉ sức khỏe, tình cảm gia đình mà còn giúp con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ được mở rộng.

Khắc chế bất lợi cho gia chủ

Trong phong thủy thiết kế nội thất cũng có rất nhiều điều kiêng kỵ. Chẳng hạn như cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa chính đối diện với phòng bếp,… Bởi nếu áp dụng sẽ khiến tiền của tiêu tốn, gia đình bất hòa, sức khỏe suy sút.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chọn lựa được căn hộ hoàn chỉnh tất cả các yếu tố phong thủy. Do đó, khi biết cách áp dụng, khắc chế những điều bất lợi sẽ giúp gia chủ thoải mái, an tâm dù vẫn sinh hoạt trong không gian ấy.

Tạo không gian sống bền vững

Một lý do nữa khiến gia chủ cần quan tâm tới phong thủy khi thiết kế nội thất đó chính là chúng tạo không gian sống bền vững. Bởi khi áp dụng phong thủy, bạn sẽ biết cách chọn lựa đồ đạc, màu sắc, bố trí, sắp xếp vật dụng hợp lý. Từ đó đảm bảo cân bằng âm dương ngũ hành ổn định, tạo không gian sinh hoạt vừa đẹp vừa thoải mái, vui vẻ.

Phong thủy giúp tạo nên không gian sống bền vững
Phong thủy giúp tạo nên không gian sống bền vững

Những điều cần chú ý về phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy bao phủ lên tất cả mọi thứ như đồ đạc, màu sắc, cách bố trí,…. Vậy cần lưu ý những điều gì về phong thủy trong thiết kế nội thất?

Cấu trúc ngôi nhà

Cấu trúc bên trong ngôi nhà được phân chia thành nhiều phòng với các mục đích khác nhau. Chúng gây ảnh hưởng lớn tới phong thủy như phòng khách phải đặt trong cát của ngôi nhà, gian bếp được đặt ở nơi chắc chắn,…

Chất liệu nội thất

Xã hội ngày càng phát triển, hàng loạt chất liệu mới được ra đời đã làm cho thị trường đồ nội thất gia tăng, đa dạng hơn rất nhiều. Có đồ nội thất bằng gỗ, có vật làm bằng kim loại, gốm, nhựa, thủy tinh,…

Mỗi chất liệu lại phù hợp, tương thích với từng mệnh trong ngũ hành. Chẳng hạn như gia chủ mệnh Kim hợp nội thất kim loại, gốm sứ, gạch đá hoa cương. Hay người mệnh Mộc, Hỏa lại tương sinh món đồ làm từ gỗ tự nhiên. Do đó, bạn nên tìm hiểu rõ ngũ hành của bản thân để đưa ra lựa chọn chất liệu phù hợp phong thủy nhất.

Chọn chất liệu nội thất hợp mệnh gia chủ
Chọn chất liệu nội thất hợp mệnh gia chủ

Màu sắc nội thất

Bên cạnh chất liệu thì màu sắc của món đồ nội thất cũng cần phải chú ý về phong thủy trong thiết kế nội thất. Ngoài chọn theo sở thích, bạn cần tuân theo phong thủy, hợp mệnh gia chủ.

Mỗi mệnh có nhóm màu tương sinh, tương khắc. Gia chủ nên ưu tiên màu tương sinh để tạo ra luồng sinh khí tích cực, tránh nhóm màu tương khắc.

  • Người mệnh Kim nên chọn gam màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.
  • Người mệnh Mộc nên lựa tone màu đen, xanh nước, xanh lục.
  • Người mệnh Thủy nên sử dụng gam màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước.
  • Người mệnh Hỏa nên dùng màu xanh lục, đỏ, hồng, tím.
  • Người mệnh Thổ nên ưu tiên gam màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.

Bài trí nội thất

Trong nhà không phải vị trí nào cũng bài trí, kê đặt nội thất. Từng không gian, từng món đồ nội thất đều được đặt ở vị trí hợp tuổi, mệnh của gia chủ. Chẳng hạn như: không nên bố trí bàn ghế phòng khách dưới gầm xà ngang; không đặt giường ngủ dưới cửa sổ, xà ngang, đối diện khu vực nhà vệ sinh.

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên chắc chắn bạn đã biết được lý do tại sao cần quan tâm tới phong thủy trong thiết kế nội thất. Hy vọng chúng sẽ trở thành thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra được các quyết định tốt nhất cho không gian sống của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo