Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Top 7 điều kiêng kỵ phải tránh để đảm bảo phong thủy nhà ở

Top 7 điều kiêng kỵ phải tránh để đảm bảo phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng khi xây nhà và thiết kế nội thất. Bởi phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của gia chủ. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp kích hoạt may mắn và vượng khí. Ngược lại, nếu nghịch phong thủy, gia chủ có thể gặp những điều xui xẻo. Vậy phong thủy khi thiết kế nhà ở cần kiêng kỵ những gì?

Phong thủy nhà ở chọn hướng nhà

Chọn hướng nhà hợp mệnh để đảm bảo phong thủy nhà ở
Chọn hướng nhà hợp mệnh để đảm bảo phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến việc chọn hướng nhà. Đây là yếu tố phong thủy đầu tiên cần quan tâm. Bởi nếu sai hướng nhà, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, gia đạo lục đục. 

Để chọn hướng nhà, gia chủ cần căn cứ theo bản mệnh. Theo nguyên tắc, hướng nhà sẽ được chọn dựa vào Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Cụ thể:

  • Những người thuộc bản mệnh Đông Tứ Trạch nên chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
  • Những người thuộc bản mệnh Tây Tứ Trạch nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Khi chọn đúng hướng nhà sẽ giúp thu tài đón lộc cho gia chủ. Vậy nên để đảm bảo cuộc sống hanh thông và vượng phát gia chủ cần kiêng kỵ chọn sai hướng nhà. Nếu không am hiểu về phong thủy, gia chủ có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các thầy địa lý hay các chuyên gia phong thủy.

Kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp

Kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp
Kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp

Bếp là nơi giữ lửa cho cả ngôi nhà. Vậy nên khi thiết kế bếp, gia chủ cần nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo giữ được nguồn nhiệt và sự ấm êm cho gia đình. Đối với bếp, gia chủ nên chọn tông màu chủ đạo gồm tường và các món đồ nội thất hợp với mệnh. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Ngoài ra, khi lựa chọn vị trí đặt bếp nấu, gia chủ cần tránh để gần khu vực vòi nước. Bởi Hỏa khắc Thủy sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Bên cạnh đó, khu vực bếp cũng cần sắp xếp một cách gọn gàng ngăn nắp để đảm bảo phong thủy nhà ở.

Không đặt gương đối diện phòng ngủ

Một trong những điều đại kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh là đặt gương đối diện phòng ngủ. Bởi gương khi đặt đối diện phòng ngủ sẽ khiến bạn gặp ảo giác khi ngủ. Ngoài ra, đây cũng là tác nhân khiến bạn gặp những cơn ác mộng.

Trong trường hợp, bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ thì cần chọn vị trí cách xa giường ngủ. Ngoài ra, bạn có thể che gương lại khi không cần dùng để đảm bảo có một giấc ngủ ngon.

Phòng ngủ kỵ những gam màu nóng

Phòng ngủ chuộng những gam màu nhẹ nhàng
Phòng ngủ chuộng những gam màu nhẹ nhàng

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Vậy nên khi thiết kế phòng ngủ bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng hoặc trầm ấm. Những màu sắc này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ ngủ hơn.

Ngược lại với những màu nhẹ nhàng, bạn nên tránh chọn những gam màu nóng cho phòng ngủ. Những màu sắc quá rực rỡ sẽ khiến bạn cảm thấy nhức mắt và khó ngủ.

Nhà vệ sinh không được thiết kế thẳng cửa chính

Nhà vệ sinh không đặt thẳng với cửa chính
Nhà vệ sinh không đặt thẳng với cửa chính

Theo phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh đại kỵ việc đặt thẳng cửa chính. Bởi cửa chính là nơi đón vượng khí vào nhà. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí. Vậy nên nếu cửa chính và nhà vệ sinh nằm trên một trục đường thẳng sẽ cản trở luồng khí tốt vào nhà. Khi đó, gia chủ có thể gặp những điều xui xẻo và sức khỏe bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo phong thủy, nhà vệ sinh nên đặt ở các góc tránh đối diện cửa chính hay phòng bếp. Đối với nhà cao tầng, nhà vệ sinh cần thiết kế theo một trục thẳng từ trên xuống để đảm bảo khả năng thoát nước.

Phòng khách tránh đặt vị trí hung 

Phòng khách cần tránh đặt tại những vị trí hung
Phòng khách cần tránh đặt tại những vị trí hung

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là nơi tiếp đón khách quý, quây quần bên gia đình. Vậy nên phòng khách cần lựa chọn vị trí đẹp và hợp mệnh cho gia chủ.

Ngoài kỵ vị trí hung, phòng khách cần bố trí bộ bàn ghế tránh vị trí chính giữa cửa. Bởi bàn ghế có thể cản nguồn khí tốt khi vào nhà. Bên cạnh đó, đèn trang trí cũng cần lựa chọn lắp đặt ở vị trí chính giữa bàn tiếp khách thay vì ghế ngồi. Nếu đèn lắp đặt chính giữa ghế ngồi sẽ tạo cảm giác bị đè đầu và mất an toàn.

Nhà ở đóng hộp, không có nguồn sáng tự nhiên

Nhà ở cần có nguồn sáng tự nhiên
Nhà ở cần có nguồn sáng tự nhiên

Một trong những điều kiêng kỵ để đảm bảo phong thủy nhà ở là không gian bí bách, đóng hộp không có nguồn sáng tự nhiên. Nhà ở là nơi để sinh sống, an cư lạc nghiệp. Để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất, nhà ở cần có sự thông thoáng. Vậy nên không gian sống cần đảm bảo tối ưu được nguồn sáng tự nhiên. 

Khi thiết kế, gia chủ cần đảm bảo có sự lưu thông không khí bên trong và bên ngoài. Điều này sẽ giúp gia chủ có một không gian sống thoáng đãng và tràn đầy năng lượng. Ngược lại, một không gian sống bí bách, đóng hộp sẽ khiến gia chủ cảm thấy bức bối. Nếu sống lâu dài trong điều kiện này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là bật mí top 7 điều kiêng kỵ phải tránh để đảm bảo phong thủy nhà ở. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lưu ý khi thiết kế nhà ở để đảm bảo hợp phong thủy kích hoạt tài lộc và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo