Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Nguyên tắc phong thủy xây nhà quan trọng ai cũng cần biết

Nguyên tắc phong thủy xây nhà quan trọng ai cũng cần biết

Phong thủy xây nhà là một trong những vấn đề quan trọng và được mọi người quan tâm bậc nhất. Bởi đây là yếu tố cực kỳ có ý nghĩa, nó quyết định đến chất lượng đời sống tinh thần và vật chất trong tương lai của cả gia đình bạn. Vì thế, nắm bắt tốt các nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống vạn sự như ý, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Phong thủy xây nhà ở có ý nghĩa quan trọng 
Phong thủy xây nhà ở có ý nghĩa quan trọng

Phong thủy xây nhà là gì?

Phong thủy xây nhà là vấn đề cực kỳ quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng đều quan tâm mỗi khi xây dựng các công trình. Nó bao gồm nhiều yếu tố cộng hưởng với nhau liên quan đến long huyết, địa hình, hướng khí gió, cách bố trí phòng ốc,… Đối với việc xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nào, bạn cũng không thể tùy ý theo sở thích mà đều phải đảm bảo yếu tố về phong thủy. 

Đây là vấn đề liên quan đến vận hung cát của gia chủ trong tương lai. Nếu tuân thủ và vận dụng phong thủy đúng cách, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vận may trong đời sống. Công việc làm kinh doanh cũng thuận buồm xuôi gió từ đó có được cuộc sống viên mãn bên các thành viên trong gia đình. 

Các nguyên tắc quan trọng trong phong thủy xây nhà 

Phong thủy vừa mang giá trị tâm linh vừa là bộ môn khoa học đã được nghiên cứu và kiểm chứng. Để có được căn nhà đầy cát lợi, vượng khí các bạn cần hiểu và nắm rõ các nguyên tắc phong thủy xây nhà. Cụ thể đó là:

Thế và hướng khi xây dựng nhà ở

Thế và hướng ngôi nhà cần tuân thủ phong thủy để đem lại nhiều vượng khí
Thế và hướng ngôi nhà cần tuân thủ phong thủy để đem lại nhiều vượng khí

Theo các chuyên gia phong thủy, thế và hướng ngôi nhà là vấn đề quan trọng hàng đầu. Bởi nó quyết định đến 50% tốt xấu về mặt vượng khí. Một căn nhà dù có trang trí đẹp hoàn hảo đến đâu mà hướng và địa thế không tốt thì vẫn là một ngôi nhà có phong thủy xấu. Việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc làm ăn của gia chủ. Có thể nói, chọn hướng và địa thế ngôi nhà cũng giống như vận mệnh của chính bạn do đó không nên qua loa, tùy tiện. 

Ngôi nhà có địa thế tốt phải nằm trên khu đất thông thoáng, không bị trầy sũng hay méo mó. Đồng thời hướng nhà Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét đến các vấn đề về giao thông, địa hình di chuyển hay gần trường, bệnh viện, siêu thị,…

Vị trí cửa chính

Một trong những nguyên tắc phong thủy xây nhà quan trọng mà ai cũng cần biết đó chính là hướng cửa chính. Cửa chính của một ngôi nhà được xem là nơi đón khí, lưu thông các luồng khí ra vào. Dương trạch sẽ tốt khi chọn đúng hướng cửa chính và ngược lại dương trạch xấu khi bạn chọn nhầm hướng cửa. 

Hướng cửa chính là nơi lưu thông khí cho cả căn nhà
Hướng cửa chính là nơi lưu thông khí cho cả căn nhà

Đây là công việc có ý nghĩa to lớn và khi làm cửa chính, gia chủ cần chọn hướng cửa sao cho phù hợp. Trong đó, hai cung đón được nhiều vượng khí nhất đó là cung Sinh Khí và Diên Niên. Tuy nhiên khi đặt cửa phải dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh để xác định hướng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc cửa, diện tích,… để đảm bảo đạt yêu cầu. 

Phòng ngủ phòng bếp

Tam yếu có ý nghĩa đối với ngôi nhà gồm cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp. Ngoài cửa chính đã nêu trên thì các bạn cũng cần quan tâm và tuyệt đối không bỏ qua khu vực phòng bếp, phòng ngủ. Trong đó:

+ Phòng bếp

Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, hướng bếp tốt nhất là Đông hoặc Đông Nam. Bởi 2 hướng này  tương sinh tương khắc thuộc hành Mộc và đều ẩn chứa ý nghĩa tốt đẹp. Cụ thể Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên phù hợp với tính chất nhà bếp. 

Nhà bếp có vị trí hướng tốt 
Nhà bếp có vị trí hướng tốt

Không chỉ vậy, vị trí đặt bếp cũng khá quan trọng. Nó tượng trưng cho sức khỏe, hơi ấm và hạnh phúc của một gia đình. Theo phong thủy, bếp phải đặt chỗ có dựa, không nằm dưới xà ngang hay đặt giữa nhà bếp.

+ Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng, sức khỏe của bạn. Do đó, cần tuân thủ nguyên tắc xây nhà đối với phòng ngủ. Cụ thể nên tránh đặt phòng ngủ đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh. Phòng ngủ phải cao ráo, sạch sẽ và thoáng đãng. Các vật dụng cũng nên tuân thủ cách bố trí, sắp xếp như không đặt gương soi, quạt hay thanh xà ngang phía trên giường. 

Không gian phòng ngủ thoáng đãng, sạch sẽ
Không gian phòng ngủ thoáng đãng, sạch sẽ

Một số lưu ý khác cần tuân thủ trong phong thủy xây nhà ở

Ngoài những vấn đề quan trọng kể trên cần tuân thủ nghiêm ngặt theo phong thủy xây nhà thì các bạn cũng nên lưu ý thêm các gạch đầu dòng sau: 

  • Nếu diện tích đất rộng, bạn có thể xây thêm cửa hậu để tăng vận khí tốt và đem đến nhiều cát tường.
  • Không nên chọn xây nhà ở các khu đất có miếu, chùa, đền, nhà thờ hay nghĩa địa để tránh khí âm. 
  • Trước cửa nhà nên trồng thêm nhiều loại cây xanh, hoa cỏ để không gian thoáng đãng giúp mang đến sự tốt lành đồng thời hạn chế vận xui cho gia chủ.
  • Khi xây bậc cầu thang nên chọn số bậc lẻ, không chọn số chẵn. 

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy xây nhà có ý nghĩa quan trọng. Để sở hữu ngôi nhà mơ ước, đúng chuẩn tốt nhất bạn không nên bỏ qua yếu tố nào. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu thi công thiết kế xây dựng – nội thất hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo