Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Những điều về thi công nội thất mà có thể bạn chưa biết

Những điều về thi công nội thất mà có thể bạn chưa biết

Thị trường nội thất ngày càng phát triển, các loại hình sản phẩm nội thất ngày càng đa dạng hơn. Người tiêu dùng cũng yêu cầu cao hơn về chất lượng cũng như dịch vụ của sản phẩm nội thất. Ngày nay, thi công nội thất không đơn giản chỉ là tạo nên các sản phẩm chất lượng mà còn là làm nên một không gian nội thất ấn tượng.

Thi công nội thất không đơn giản chỉ là tạo nên các sản phẩm chất lượng mà còn là làm nên một không gian nội thất ấn tượng
Thi công nội thất không đơn giản chỉ là tạo nên các sản phẩm chất lượng mà còn là làm nên một không gian nội thất ấn tượng

Thi công nội thất là gì?

Chắc hẳn ai cũng đã biết đến các món đồ nội thất cũng như trải nghiệm qua bởi chúng hết sức phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Nhưng nếu bạn không phải là người trong ngành này thì có thể rất ít khi để ý đến cụm từ thi công nội thất cho đến khi có nhu cầu sử dụng.

Hiểu theo cách đơn giản thì thi công nội thất là tập hợp của tất cả các hoạt động kiến tạo của một hoặc nhiều người để tạo nên một không gian sống hay làm việc chất lượng. Cụ thể hơn, thi công nội thất là thực hiện và đưa những gì nằm trên bản vẽ, trong trí tưởng tượng của các kiến trúc sư vào đời sống thực tế. Việc thành phẩm có giống với những ý tưởng ban đầu hay không còn phụ thuộc vào quá trình thi công.

Quá trình thi công chất lượng đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn đo đạc và tính toán khác nhau đối với từng vị trí và sắp xếp bố cục sao cho hợp lý nhất. Tất cả nhằm tạo nên một không gian hoàn hảo, vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được công sức trong quá trình thi công. Những yếu tố này đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, lành nghề. Do đó, nếu bạn không phải là người trong ngành, sẽ rất khó để tự mình thực hiện quá trình này.

Quá trình thi công chất lượng tạo nên một không gian hoàn hảo, vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được công sức trong quá trình thi công
Quá trình thi công chất lượng tạo nên một không gian hoàn hảo, vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được công sức trong quá trình thi công

Thi công nội thất bao gồm những giai đoạn nào?

Thông thường, quá trình thi công nội thất sẽ bao gồm hai giai đoạn chính là thi công phần thô và hoàn thiện. Trong mỗi giai đoạn chính sẽ bao gồm các bước nhỏ khác nhau.

Giai đoạn 1: Thi công phần thô

Đây là giai đoạn mở màn cho cả quy trình thi công bài trí nội thất. Ở giai đoạn này, một số hoạt động sẽ được thực hiện như phá dỡ trần, tường để xây dựng lại các mạng lưới điện nước, định hình lại không gian bằng các loại tường vách, hoàn thiện nền sàn…

Trong thi công phần thô, đội ngũ kỹ thuật sẽ thi công chủ yếu trên phần gạch thô cùng các nguyên liệu xây dựng thô. Do đó, giai đoạn này không đòi hỏi tính thẩm mỹ quá cao. Tuy nhiên, thi công phần thô đòi hỏi kỹ sư phải biết tính toán và điều phối sao cho khi các món đồ nội thất được bố trí vào sẽ hợp lý về kích thước, không gian chung, không bị chồng chéo lên nhau.

Giai đoạn 2: Hoàn thiện

Sau khi thi công phần thô, giai đoạn tiếp theo là hoàn thiện công trình. Mặc dù là công đoạn sau cuối nhưng tất cả đã được lên kế hoạch chi tiết trước đó. Việc lên kế hoạch trước sẽ giúp cho đội ngũ thi công không phải rơi vào trạng thái bị động sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Tất cả các yếu tố như màu sắc sản phẩm, kích thước, bố cục trong không gian, chủng loại, mẫu mã… đều đã được tính toán và lựa chọn kỹ càng ngay từ ban đầu. Nhờ đó, giai đoạn hoàn thiện diễn ra suôn sẻ khi đưa các sản phẩm nội thất vào lắp đặt và vệ sinh trước khi bàn giao công trình. Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một công trình nội thất.

Những điều cần chú ý khi thi công nội thất

Thi công nội thất là quá trình tạo ra một không gian mới, thể hiện được phong cách cũng như cá tính của chủ sở hữu. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hiểu về khu vực thiết kế

Việc hiểu rõ về khu vực dự định thiết kế sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, hoàn chỉnh hơn cho đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, tạo tiền đề cho việc xây dựng nên một không gian đúng như ý muốn của bạn. Những điều mà bạn cần nắm rõ về khu vực thiết kế là không gian, bố cục nội thất hiện tại, kích thước không gian… Nhìn chung, những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước, mẫu mã và chất liệu của đồ nội thất trong phòng.

Không gian nội thất chất lượng không chỉ đề cao tính thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy
Không gian nội thất chất lượng không chỉ đề cao tính thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy

Chú ý đến yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố cần được coi trọng trong thiết kế thi công nội thất bởi nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận khí và sức khỏe của gia chủ. Một không gian được bài trí hợp phong thủy sẽ mang về nhiều tài lộc, may mắn cho người ở và ngược lại. Chính vì thế, bên cạnh tính thẩm mỹ, phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm và chú ý khi thiết kế nội thất cho gia đình.

Với tất cả những thông tin trên, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về thiết kế và thi công nội thất cho một không gian. Từ đó, bạn đã có thể trang bị kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt tay vào “làm mới” cho ngôi nhà của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo