Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

4 chú ý nhất định phải lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất

4 chú ý nhất định phải lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất

Thiết kế và thi công nội thất chất lượng sẽ đem lại cho bạn một không gian sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi lý tưởng nhất. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, quá trình thiết kế và thi công yêu cầu sự sáng tạo, tính thẩm mỹ cũng như sự khéo léo. Đặc biệt có 4 chú ý mà bất kỳ người thiết kế, thi công nội thất nào cũng phải ghi nhớ. 

Phong cách thiết kế nội thất 

Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công nội thất thì việc lựa chọn phong cách của  không gian nội thất đấy là điều cực kỳ quan trọng. Nhờ xác định được phong cách nhất quán mà đội ngũ thiết kế, thi công có thể thực hiện theo hệ thống và đem lại hiệu quả cao nhất. 

Hơn nữa hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất, cũng như sự kết hợp giữa các phong cách; vậy nên nếu không thể xác định ra thì rất khó để thi công chất lượng. Chưa kể có thể gây ra sự rối loạn và pha trộn thiếu hài hòa giữa nhiều phong cách. 

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất thích hợp
Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất thích hợp

Do đó cho dù bạn yêu thích nhiều phong cách khác nhau, cũng như muốn chọn lựa ra những chi tiết từ nhiều phong cách để thiết kế, trang trí thì cũng nên suy nghĩ thật kỹ. Thực tế thì không nên kết hợp quá nhiều phong cách trong cùng một không gian bởi có thể gây nên cảm giác lộn xộn và rối mắt. Người xem còn dễ dàng bị phân tâm trong những không gian như vậy. 

Một số phong cách thiết kế nội thất nổi bật nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo là: 

  • Phong cách đương đại: Đây là một phong cách nội thất khá đơn giản, từ đường nét cho đến các mảng khối hay màu sắc và hoa văn. Những chi tiết rườm rà, rối mắt sẽ bị loại bỏ khỏi phong cách thiết kế đương đại. 
  • Phong cách hiện đại: Tương tự như phong cách đương đại, phong cách thiết kế hiện đại cũng tập trung chủ yếu vào những chi tiết và đường nét đơn giản; đồng thời đề cao sự tiện nghi và tính thoải mái.
  • Phong cách tân cổ điển: Các không gian nội thất tân cổ điển mang vẻ quý phái và sang trọng, pha trộn giữa hiện đại và cổ điển cực kỳ ấn tượng.  

Ánh sáng trong thiết kế và thi công nội thất 

Có thể nói ánh sáng là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một thiết kế và thi công nội thất. Nhờ tận dụng và phân bố ánh sáng hiệu quả, bạn sẽ đem lại một không gian nội thất được thiết kế và trang trí hoàn hảo. 

Khi thiết kế và thi công, hãy ưu tiên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Đây là nguồn sáng đem lại cảm giác ấm áp, dễ chịu; giúp cho toàn bộ không gian nội thất như sáng hơn và sinh động hơn. Vì thế bạn có thể lắp đặt nhiều cánh cửa ra vào cùng cửa sổ để đón ánh sáng Mặt trời. 

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên
Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Tuy nhiên đừng để ánh nắng gay gắt làm phiền bạn. Tốt nhất là nên sử dụng những bộ rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng thật hiệu quả. Hơn nữa sử dụng rèm cửa cũng là cách để tăng độ thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng nhân tạo cũng rất quan trọng. Bố trí số lượng đèn điện đầy đủ và ở vị trí phù hợp sẽ đem lại nguồn sáng hữu hiệu cho không gian nội thất. Cả không gian luôn sáng sủa và tươi mới, cũng như an toàn hơn. 

Các chất liệu và vật dụng nội thất  

Khi thiết kế, thi công nội thất các bạn cần chú ý về những chất liệu được sử dụng cho đồ nội thất. Chất liệu tốt giúp tăng độ bền cho vật dụng, cũng như có thể tác động tới hiệu quả thẩm mỹ. Hãy lựa chọn những chất liệu hợp túi tiền và đảm bảo sự hài hòa khi được ứng dụng cho đồ nội thất.

Chú ý về chất liệu đồ nội thất
Chú ý về chất liệu đồ nội thất

Khi bạn chọn lựa các vật dụng nội thất cho không gian của mình, hãy tính toán số lượng cần thiết nhất. Cho dù không gian nội thất rộng lớn thì việc nhồi nhét quá nhiều đồ đạc cũng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tính tiện nghi lúc sinh hoạt. 

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới kiểu dáng vật dụng nội thất. Những món đồ có kiểu dáng thiết kế phù hợp phong cách nội thất sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng hơn. 

Phong thủy trong thiết kế và thi công nội thất 

Những năm gần đây yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất đã được lưu ý nhiều hơn. Rõ ràng đây là một yếu tố quan trọng bởi ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt, làm việc hay học tập. Đồng thời có thể tác động đến vận may và tài lộc, sự thăng tiến của bạn. 

Lưu ý kỹ vấn đề phong thủy 
Lưu ý kỹ vấn đề phong thủy

Bởi vậy bạn cần nghiên cứu những nguyên tắc phong thủy khi bắt tay vào thi công nội thất. Có rất nhiều nguyên tắc bạn cần chú ý đến, ví dụ như là: 

  • Hướng đặt cửa nhà, cửa văn phòng của bạn có hướng về cung phát tài, phát lộc và an lành hay không. 
  • Cách bố trí đồ đạc nội thất có vi phạm những nguyên tắc phong thủy hay không (đặc biệt cần chú ý đến vị trí và hướng cầu thang, nơi đặt gương, cách sắp xếp bàn ghế, giường, tủ, …) 

Trên đây là 4 chú ý quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất. Ghi nhớ những điều trên giúp bạn có cách thiết kế và thi công hiệu quả nhất. Vì thế xin mời bạn tham khảo và cùng áp dụng sao cho thích hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo