Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Top các yếu tố phong thủy khi thi công nhà ở nhất định phải biết

Top các yếu tố phong thủy khi thi công nhà ở nhất định phải biết

Phong thủy khi thi công nhà ở là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi yếu tố này có thể quyết định tới đời sống vật chất cũng như tinh thần của cả gia đình. Gia đình có tài lộc, thành viên hòa thuận êm ấm, công việc thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy.

Nhà ở hợp phong thủy giúp gia đình êm ấm, tài lộc tấn tới
Nhà ở hợp phong thủy giúp gia đình êm ấm, tài lộc tấn tới

Tại sao cần tuân thủ phong thủy khi thi công nhà ở?

Xây dựng nhà cửa là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. theo triết học phương Đông, con người là trung tâm trong Thiên – Địa – Nhân, là sản phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên. Phong thủy là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa tự nhiên, nhân sinh và vũ trụ. Do đó, phong thủy khi thi công nhà ở sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người sinh sống trong ngôi nhà.

Mỗi yếu tố phong thủy trong căn nhà sẽ khiến những thành viên có ảnh hưởng nhất định, có thể là ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Tùy thuộc vào cách xây dựng, sắp xếp, bố trí nội thất có hợp phong thủy hay không mà các yếu tố tài lộc, vận may, tinh thần… cũng sẽ có sự chuyển biến khác nhau.

Các yếu tố phong thủy khi thi công nhà ở bạn cần phải biết

Một ngôi nhà được xem là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ mọi yếu tố thuận lợi như vị trí, địa hình, phương hướng, sự thông thoáng… Bạn hãy chú ý đến những yếu tố phong thủy dưới đây khi thi công nhà ở nhé.

Nhà ở phải tọa hướng vượng

Chọn được tuổi nhà tốt hợp phong thủy, tuổi tác và cung mệnh của gia chủ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà ở. Chọn đúng hướng nhà vượng, gia đình sẽ bình an, cung tài lộc nhờ đó cũng dồi dào. Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, công việc làm ăn bị đình trệ, tiền tài vì thế mà không được thuận lợi.

Cửa chính của ngôi nhà không bị cản trở

Trong phong thủy, cửa chính ngôi nhà không đơn giản chỉ có tác dụng ra vào mà còn có vai trò quan trọng trong tài lộc của gia chủ. Đây là nơi dòng khí lưu thông, đón khí vận vào nhà. Khí tốt thì dương trạch tốt, mọi chuyện đều tốt đẹp và ngược lại. Chính vì thế, khi chọn cửa chính, bạn cần chú ý:

  • Chọn hướng cửa chính hợp tuổi của gia chủ, nằm trong các cung Sinh Khí, Phước Đức, Thiên Y, Phục Vị. Trong đó, Sinh Khí là khung tốt nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn làm cửa chính.
  • Về kích thước, tỉ lệ, kiểu dáng của cửa chính, bạn cũng nên có sự cân nhắc sao cho hợp lý, hợp phong thủy. 
  • Trong quá trình thiết kế cửa chính, bạn chú ý không để cửa chính và cửa hậu sau nhà đối diện nhau. Theo quan niệm xưa, điều này sẽ khiến tài lộc bị thất thoát, không tốt cho công danh. Đồng thời, việc mở cửa chính ra đã thấy ngay nhà vệ sinh, nhà bếp cũng không tốt cho phong thủy của ngôi nhà.
Bếp là khu vực thuộc hành hỏa, nên bạn cần chú ý những yếu tố phong thủy khi thi công phòng bếp
Bếp là khu vực thuộc hành hỏa, nên bạn cần chú ý những yếu tố phong thủy khi thi công phòng bếp

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp cũng là một khu vực hết sức quan trọng trong căn nhà. Trong phong thủy nhà ở, bếp là khu vực thuộc hành hỏa, nên bạn cần chú ý những yếu tố phong thủy khi thi công phòng bếp:

  • Tránh đặt bếp nấu gần khu vực vệ sinh hoặc ngay dưới vị trí nhà vệ sinh ở tầng trên. Khu vệ sinh có nhiều ô uế, tà khí sẽ ảnh hưởng xấu đến bếp nếu được xếp đặt như vậy. Ngoài ra, việc bố trí này còn khiến cho nấm mốc, vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở, ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm và sức khỏe của thành viên trong gia đình.
  • Tránh đặt bếp đối diện phòng ngủ. Hành hỏa của khu vực bếp sẽ tác động tiêu cực đến người sử dụng căn phòng ngủ đỏ, từ đó khiến vợ chồng mâu thuẫn, lục đục. Bên cạnh đó, mùi thức ăn, dầu mỡ trong phòng bếp cũng dễ ám mùi vào phòng ngủ, khiến người trong phòng khó chịu, không thể ngủ an giấc.
  • Tránh đặt bếp ở những nơi quá nhỏ hẹp, đặc biệt tránh vị trí ngay dưới gầm cầu thang. Bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà nên cần nơi thông thoáng thì mới có thể sinh ra sự thịnh vượng. 
Cầu thang trong ngôi nhà cũng cần được thi công hợp phong thủy
Cầu thang trong ngôi nhà cũng cần được thi công hợp phong thủy

Phong thủy khi thi công cầu thang

Cầu thang lả chi tiết không thể thiếu khi xây dựng nhà tầng hoặc nhà có gác lửng. Để toàn bộ ngôi nhà hợp phong thủy, bạn cũng không nên những điểm sau:

  • Khi thi công cầu thang, bạn nên chú ý đếm số bậc cầu thang, con số vào đúng mệnh “sinh” sẽ mang lại vượng khí và ngược lại. Số bậc thang sẽ được tính từ bậc đầu tiên cho đến chiếu của tầng tiếp theo, bao gồm cả chiếu nghỉ nếu có.
  • Cầu thang không được thi công hướng ra phía cửa chính hay cửa nhà vệ sinh.
  • Không xây cầu thang ở vị trí chính giữa ngôi nhà mà nên xây nép về một bên tường.

Phong thủy khi thi công nhà ở là vấn đề vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai khi xây dựng nhà ở đều phải quan tâm. Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, thành công và tổ ấm hạnh phúc cho toàn bộ thành viên. Hy vọng top phong thủy khi thi công nhà ở trong bài viết trên đã giúp ích cho bạn được phần nào. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo