Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Quy trình thiết kế nhà phố công ty Đại Thiện Sang

Quy trình thiết kế nhà phố công ty Đại Thiện Sang

Chưa có giấy phép xây dựng có thiết kế nhà phố được không? nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư khi đang có ý định thiết kế và xây dựng trong thời gian tới. Đối với Đại Thiện Sang quy trình thiết kế nhà phố gồm có các bước khi chủ đầu tư chưa xin giấy phép xây dựng hoặc đã có giấy phép xây dựng. Giải thích lý do vì sao cần phải có hồ sơ thiết kế mới có báo giá chính xác không phát sinh.

Đại Thiện Sang lên phương án các mặt bằng theo nhu cầu của chủ đầu tư có thể là miễn phí luôn để tạo sự tin tưởng và yên tâm cho chủ đầu tư. Họ chia ra 5 gói giá xây nhà là: Gói tiết kiệm, gói cơ bản, gói trung bình khá, gói khá và cao cấp. Tất nhiên báo giá này là theo m2 của tổng diện tích xây nhà, chủng loại vật tư sẽ theo các gói. Đồng ý với báo giá chi tiết dựa trên báo giá khái toán theo m2 và chủng loại vật tư đã có sẵn thì chủ đầu tư sẽ kí kết hợp đồng thi công sau đó mới thiết kế chi tiết nhà.

Thiết kế nhà phố đơn giản
Thiết kế nhà phố đơn giản

Gặp gỡ CĐT và khảo sát khu đất

Bước đầu tiên trong quy trình tư vấn thiết kế nhà phố, công ty kiến trúc sẽ gặp gỡ chủ đầu tư, nắm bắt nhu cầu thiết kế nhà, tìm hiểu thông tin và khảo sát hiện trạng khu đất mà CĐT muốn xây nhà. Sau đó công ty sẽ gửi báo giá và hợp đồng thiết kế. Thời gian khoảng 2-3 ngày.

 Lên phương án mặt bằng và thiết kế kiến trúc ngoại thất, nội thất nhà.

Sau khi khảo sát, Kiến trúc sư sẽ lên phương án mặt bằng các tầng, bố trí công năng. Đồng thời dựng phối cảnh 3D kiến trúc ngoại thất, nội thất để CĐT duyệt. Thời gian từ 7-10 ngày.

Trình bày phương án thiết kế nhà để CĐT phê duyệt, chỉnh sửa bổ sung

Sau khi nhận được phương án kiến trúc và nội thất, CĐT sẽ yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung theo mong muốn của mình và chốt phương án triển khai bước tiếp theo. Thời gian phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của CĐT, khoảng 3-4 ngày.

Đại Thiện Sang luôn tôn trong các chi tiết trong thiết kế nhà phố
Đại Thiện Sang luôn tôn trong các chi tiết trong thiết kế nhà phố

Triển khai hồ sơ thiết kế kiến trúc và nội thất nhà

Bước 4 là công đoạn chiếm khá nhiều thời gian. Kiến trúc sư sẽ phải thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong hồ sơ chi tiết bao gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, hồ sơ kết cấu, điện nước…

Bàn giao hồ sơ thiết kế + Giám sát thi công

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn thiết kế kiến trúc. Khách hàng sẽ nhận được bản mềm và bản cứng toàn bộ hồ sơ thiết kế. Khách hàng có trách nhiệm tất toán hợp đồng thiết kế. Định ky hàng tháng đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành giám sát đội thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

Quy trình xây, thi công nhà phố

Cũng như quy trình thiết kế kiến trúc, quy trình xây biệt thự cũng có nhiều công đoạn. Việc thực hiện đúng các bước sẽ đảm bảo xây nên một ngôi nhà vững chãi, tiết kiệm thời gian và công sức. Trong đó tiến trình thực hiện bao gồm:

– Gia cố đất nền để xây nhà: Đây là bước rất quan trọng quyết định tới tuổi thọ và sự an toàn của ngôi nhà. Với những vùng đất nền yếu cần phải san lấp mặt bằng, đôn nền, tạo cốt. Cụ thể các phương án gia cố đất nền yếu bạn có thể xem thêm trong bài: Những điều cần lưu ý khi xây nhà trên đất nền yếu
– Tính toán và xác định vị trí, ranh giới đất, phần diện tích xây dựng để tiến hành múc móng.
– Tiến hành thi công nhà, xây thô từ móng tới mái
– Hoàn thiện, trang trí ngoại thất nhà: chát, quét sơn, đắp vẽ hoa văn mặt tiền…
– Lắp đặt nội thất nhà bao gồm: giường, bàn ghế, tủ kệ…
– Trên đây là quy trình xây nhà. Thời gian thi công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như quy mô xây dựng (nhà phố 3 tầng, 2 tầng, 4 hay 5 tầng…), nhân lực thi công, phong cách nhà phố tân cổ điển hay hiện đại…

Rất nhiều chủ đầu tư khi lựa chọn những dịch vụ tư vấn thiết kế trên thị trường hiện nay. Ngoài việc lo lắng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì câu hỏi thường xuyên, mà chúng tôi nhận được trong quá trình tư vấn nhà phố thường thấy là: “Quy trình thiết kế và thi công nhà phố như thế nào?“. Đây cũng là tâm lí và thắc mắc chung của nhiều gia chủ khi lựa chọn công ty tư vấn thiết kế. Hy vọng với bài viết sau đây mà chúng tôi thực hiện sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.

Quy trình thiết kế nhà phố
Quy trình thiết kế nhà phố

Xây dựng phần thô nổi ngôi nhà

Xây dụng phần thô nổi bao gồm các hạng mục như đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên.

Tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Vì thế kỹ thuật thi công xây dựng nhà phố cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Đối với nhà phố, 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc. Cách tính diện tích của móng khi xây dựng nhà như sau:

  • Móng băng : 50% – 60% diện tích.
  • Móng đơn : 30% – 40% diện tích.
  • Móng cọc : 40% – 50% diện tích.

Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng, sân thượng và mái theo thiết kế.

Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình và thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông. Cách tính diện tích mái nhà trong xây dựng nhà như sau:

  • Mái tôn + xà gồ: Tính 25% – 30% diện tích
  • Mái BTCT: tính 40% – 50% diện tích
  • Mái ngói kèo sắt hộp: 60% -70% diện tích mái
  • Mái ngói BTCT, dán ngói: 90% – 100% diện tích mái.

Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều khá nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây nhà trọn gói, một số gia chủ có nhiều thời gian theo sát công trình thì hay lựa chọn giải pháp xây nhà thô để tiết giảm một lượng chi phí nhất định. Trong dịch vụ xây thô thì nhà thầu sẽ làm những công việc trong giai đoạn xây thô và cung cấp nhân công để thực hiện những công đoạn hoàn thiện.

Thiết kế nhà phố đơn lập
Thiết kế nhà phố đơn lập

Vì thế, gia chủ cần biết những công đoạn này để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặt khác, việc hiểu biết thêm về những công việc trong giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến những sai sót trong tương lai.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rỏ hơn về tư vấn thiết kế nhà phố liên hệ với Đại Thiện Sang để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và không tốn phí. Còn bạn muốn biết nhiều hơn trước khi xây dựng tìm hiểu thêm hạn mục thi công ở Đại Thiện Sang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo