Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Công ty xây dựng nhà phố, nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM

Công ty xây dựng nhà phố, nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM

Hiện nay, có không ít những công ty tư vấn đầu tư xây dựng được thành lập & phát triển để hòa nhập với nhu cầu của thị trường nhưng các công ty nhà thầu xây dựng uy tín thường khó gặp và rất ít các Công ty xây dựng nhà phố, nhà thầu xây dựng uy tín đảm bảo hết các yêu cầu của gia chủ.

Trong bài viết này cùng Đại Thiện Sang tìm hiểu cách mà các công ty xây dựng nhà phố, nhà thầu xây dựng uy tín làm việc trên địa bàn TPHCM nhé.

Công ty xây dựng, thầu xây dựng là gì?

Bạn nên lựa chọn ai để xây dựng ngôi nhà hay công trình của bạn? Tuy đã có một bản thiết kế đẹp như ý trong tay, bạn vẫn phải cẩn thận chọn một nhà thầu để biến bản thiết kế đó thành hiện thực. Vậy có các loại nhà thầu xây dựng nào bạn cần tìm hiểu?

Trong giai đoạn khủng hoảng của thị trường, có hàng trăm, hàng nghìn dự án bị ngưng hoạt động nhiều năm. Đây thường là những dự án nằm ở vị trí tốt, đã đầy đủ toàn bộ hoặc một phần pháp lý, nhưng chủ đầu tư không đủ tiềm lực để triển khai tiếp. Việc chuyển nhượng dự án thường phức tạp và mất thời gian, vì vậy nếu một doanh nghiệp có hứng thú với dự án này thì hai bên sẽ chọn hình thức “Hợp đồng hợp tác”. Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp mới sẽ đại diện chủ đầu tư giải quyết nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, huy động vốn, quản lý tài chính, thi công, giám sát quá trình xây dựng, đến phân phối bán hàng và làm mọi việc liên quan đến các hoạt động về truyền thông cho dự án. Doanh nghiệp mới này thường được gọi là nhà phát triển dự án.

 Công ty xây dựng nhà phố, nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM
Công ty xây dựng nhà phố, nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM

Nhà thầu xây dựng

Nhà thầu (hay nhà thầu xây dựng) là tổ chức/đơn vị có đầy đủ năng lực để xây dựng công trình cho các chủ đầu tư. Họ sẽ ký hợp đồng với chủ đầu tư và thầu toàn bộ các công việc, dự án liên quan đến công trình ấy.

Nếu là nhà thầu chuyên nghiệp thì cần phải được trang bị đầy đủ các loại giấy tờ, văn bản pháp lý và các yếu tố dưới đây:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh; chứng chỉ hành nghề

 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, giám sát viên, chỉ huy công trình… sở hữu kiến thức và các kỹ năng cần thiết

 • Đội ngũ công nhân thi công lành nghề và có kinh nghiệm

Chỉ khi nhà thầu trang bị đủ những điều trên thì các chủ đầu tư mới an tâm giao cho họ việc thiết kế và thi công các công trình của mình. Họ không thể giao các công trình giá trị trăm, nghìn tỉ của mình vào tay những nhà thầu thiếu chuyên nghiệp hoặc chưa đạt chuẩn được. Họ cần những nhà thầu có năng lực tốt cũng như trách nhiệm cao, có thể đứng ra chịu trách nhiệm nếu công trình của họ xảy ra vấn đề.

Sau khi nắm được định nghĩa về nhà thầu xây dựng, bạn cần biết có những kiểu nhà thầu xây dựng nào? Hiện nay, có 2 loại nhà thầu trong xây dựng là nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu. Họ là người trực tiếp ký kết hợp đồng với nhà đầu tư cũng như chính là người đứng tên dự thầu. Nhà thầu chính có thể là 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức, 1 doanh nghiệp…

Nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM
Nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM

Nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện các gói thầu theo đúng hợp đồng mà họ đã ký kết với nhà thầu chính. Họ làm việc trực tiếp với nhà thầu chính chứ không phải nhà đầu tư.

Để làm được tất cả các công việc của một công trình, thì nhà thầu phải ký hợp đồng giao khoán với một số nhà thầu phụ, để thực hiện công việc chuyên ngành. Lúc này nhà thầu phụ là bên thứ ba. Nhà thầu phụ sẽ chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp ,thi công các công việc chuyên ngành.

Bên cạnh nhà thầu xây dựng chính và phụ, cũng có một số loại nhà thầu nữa, có thể kể đến như:

 • Nhà thầu phụ đặc biệt: Là loại nhà thầu phụ trách một số công việc quan trọng của gói thầu xây dựng mà nhà thầu chính đã đề xuất trong hồ sơ.

 • Nhà thầu trong nước: Là các cá nhân/đơn vị/tổ chức được thành lập theo pháp luật của Việt Nam và thường là cá nhân/tổ chức mang quốc tịch Việt Nam.

 • Nhà thầu nước ngoài: Là các cá nhân/tổ chức được thành lập theo pháp luật của quốc gia khác. Họ mang quốc tịch nước ngoài nhưng có tham gia dự thầu tại Việt Nam.

Công ty xây dựng là gì?

Công ty xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ các chức năng, năng lực xây dựng, có thể ký kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình. Sản phẩm của công ty xây dựng là những công trình đã hoàn thành (bào gồm các thiết bị được lắp đặt bên trong). Có thể nói sản phẩm của các công ty xây dựng là kết tinh của các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ và tổ chức sản xuất của toàn xã hội được hình thành một thời kỳ nhất định.

Nhà thầu xây dựng Đại Thiện Sang
Nhà thầu xây dựng Đại Thiện Sang

Các công ty xây dựng được phân loại dựa vào loại công việc mà công ty này làm. Các công ty xây dựng khác nhau cũng có thể tham gia vào hợp đồng chung hoặc hợp đồng phụ.

 Các tiêu chí lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín

Theo một cách logic, những công ty đã hiểu sự cần thiết và đầu tư được hình ảnh nhận diện tốt, chuyên nghiệp thì phần lớn những công ty đó có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với đối thủ của họ. Không có nghĩa là đầu tư xây dựng nhận diện thương hiệu đẹp thì ”tự nhiên” sản phẩm sẽ tốt lên, mà sự đầu tư đó thể hiện tầm nhìn và sự hiểu biết của nhà thầu đó.

Có 3 cách để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

  • Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.
  • Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên.
  • Trải nghiệm thông qua các hoạt động marketing và truyền thông.

Chính sách giá cả hợp lý.

100% chủ đầu tư khi tìm hiểu nhà thầu lần đầu tiên, đều tìm hiểu đơn giá xây nhà và 50% khi thấy giá thành cao hơn so với nơi khác vội vàng bỏ đi mà không tìm hiểu tiếp thì có lẽ bạn đã đánh giá sai nhà thầu này. Giá cả thường đi đôi với chất lượng, nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.

Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp.

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Khách hàng có xu hướng cho rằng các nhà thầu đang nỗ lực nhiều hơn để phục vụ mình khi họ được trực tiếp nhìn thấy các hoạt động đang diễn ra. Họ cũng đồng thời tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ và có chuyên môn hoạt động cao hơn so với các tổ chức khác. 

Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư.

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư cũng là một trong 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng mà chủ đầu tư không thể nào bỏ qua.

Năng lực thiết kế được thể hiện thông qua quá trình lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng. Thông thường nhà thầu sẽ giới thiệu những mẫu nhà thông qua: Mặt bằng vật dụng ngôi nhà, mặt tiền kiến trúc 3D và thiết kế nội thất ngôi nhà.

Có rất nhiều chủ đầu tư đến với Đại Thiện Sang để chỉnh sửa hoặc làm mới toàn bộ hồ sơ thiết kế nhà đã hoàn thiện trước đó. Nhiều lý do dẫn đến việc chủ đầu tư hủy hợp đồng nhưng có hai nguyên nhân chủ yếu, chủ đầu tư có thể dễ dàng nhận biết thông qua các hình ảnh mà nhà thầu cung cấp sau:

Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng uy tín.

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện xuyên suốt từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc, lựa chọn nhân công có tay nghề cao, có chỉ huy trưởng công trình, kĩ sư giám sát, quy trình làm việc chặt chẽ, phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng. Ngoài ra phải xem cách thức tổ chức thi công là bán thầu, giao khoán hay công nhật ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà.

Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu bằng cách chủ đầu tư có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế các công trình nhà phố mà nhà thầu đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế nhất. Có sử dụng đúng kích thước thép, gạch đinh, cục kê bê tông, lưới mắt cáo, keo dán ron… hay không cũng ảnh hưởng chất lượng thi công.

 Nên xây nhà hoàn thiện trọn gói hay xây dựng phần thô? 

Làm sao để xây nhà đẹp, chất lượng với chi phí hợp lý nhất? Có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không? Nên khoán phần thô hay chìa khóa trao tay, v/v? Đây có lẻ là những băng khoăng mà những ai lần đầu chuẩn bị xây nhà cũng phải đối mặt. Xây nhà ở nông thôn, các nhà thầu chủ yêu nhận giao thầu nhân công và chủ nhà mua vật tư.

Tuy nhiên, ở thành phố, đa số các công ty xây dựng thường chỉ nhận giao khoán xây nhà trọn gói hoặc nhận giao khoán xây nhà phần thô (bao gồm nhân công hoàn thiện). Vậy, có nên giao thầu xây nhà trọn gói không? Hay, chỉ khoán phần thô?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh thì giao thầu xây nhà phần thô là gói dịch vụ xây nhà đã bao gồm nhân công và vật tư phần thô.

Ưu điểm khi giao thầu xây nhà phần thô:

 • Bạn được mua vật liệu hoàn hoàn thiện theo ý thích.

Nhược điểm khi giao thầu xây nhà phần thô:

 • Bạn phải có kinh nghiệm và dành thời gian để mua vật tư hoàn thiện.
 • Bị động về chi phí xây nhà. Do ít khi mua vật tư hoàn thiện nên có thể vung tay quá trán hoặc bị mua giá cao.

Ngoài nhân công và vật liệu xây dựng phần thô. Khi giao thầu xây nhà trọn gói thì công ty xây dựng sẽ chuẩn bị các vật liệu hoàn thiện.

Ưu điểm khi giao thầu xây nhà trọn gói:

 • Bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Bạn chủ động về chi phí xây nhà, không lo chi phí phát sinh.

Nhược điểm khi giao thầu xây nhà trọn gói:

 • Tâm lý không an tâm về chất lượng vật tư.
 • Bạn lo bị tính phí cao hay lo mắc hơn bạn tư mua vật tư.

 Có nên thiết kế thi công nội thất không?

Khi đã có đủ tiềm lực kinh tế, nhiều gia đình tìm đến dịch vụ thiết kế nội thất cho ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, để đưa qua quyết định có nên thuê thiết kế nội thất hay không, bạn cần giắt túi những lời khuyên này. Không phải ai cũng dám bỏ ra vài chục triệu để thuê đơn vị thiết kế nội thất. Thay vào đó nhiều người lại chọn cách tìm kiếm các mẫu thiết kế nội thất trên mạng Internet và nhờ đơn vị thi công nội thất giống hệt.

Đại Thiện Sang dành cho bạn lời khuyên để có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất khi muốn thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở, như sau: Bạn có ý tưởng và muốn thiết kế nội thất nhà ở phải đáp ứng các yêu cầu của mình thì trước hết, bạn nên tham khảo qua các mẫu thiết kế trên các chuyên trang kiến trúc, nội thất uy tín hoặc website chính thức của các công ty thiết kế nội thất. Từ đó, chọn ra được mẫu thiết kế phù hợp ý tưởng của bạn nhất và căn cứ vào đó để đưa ra các yêu cầu về thiết kế của mình cho đơn vị được thuê. Có như thế, thiết kế nội thất của đơn vị được bạn thuê sẽ ăn khớp với ý tưởng, sở thích của bạn. Sản phẩm cuối cùng vì thế sẽ ưng ý nhất và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho bạn nhất.

Trước khi quyết định thuê công ty thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, việc bạn cần làm trước nhất chính là tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó. Cách nhanh nhất để biết, để hiểu về công ty thiết kế nội thất là xem xét sản phẩm của đơn vị đã thực hiện ra sao, đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ.

Lựa chọn nội thất nhà phố như thế nào là phù hợp

Ngày nay, không khó để bạn tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà ở nhưng để chọn được người có khả năng, kinh nghiệm là việc không đơn giản.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đoán định được năng lực một kiến trúc sư thiết kế nội thất, thông qua:

 • Công ty, tổ chức mà kiến trúc sư đó đang công tác uy tín hay không?
 • Kinh nghiệm thiết kế nội thất của vị kiến trúc sư đó?

Khi đã lọc ra được một vài cái tên kiến trúc sư phù hợp, bạn có thể đề xuất để được “tận mục sở thị” các công trình mà kiến trúc sư đó đã thực hiện.

Ngoài ra, điều khá quan trọng là nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất đang công tác tại các đơn vị sở hữu nhà xưởng sản xuất đồ gỗ bởi gỗ là vật liệu quan trọng nhất trong bất kỳ thiết kế nội thất nhà ở nào.

Nếu bạn còn nhiều vướng mắc gặp ngay chúng tôi, Đại Thiện Sang giúp bạn mọi việc từ công việc nhỏ nhất bạn cần để có căn nhà của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo