Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Thi công biệt thự uy tín tại TPHCM công ty Đại Thiện Sang

Thi công biệt thự uy tín tại TPHCM công ty Đại Thiện Sang

Rất nhiều người đã có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu các bước và quy trình thiết kế thi công biệt thự để có được một ngôi biệt thự như ý của mình. Đối với Đại Thiện Sang thi công biệt thự là điều thích thú nhất vì biệt thự thi công hoàn thiện làm cho các anh em nhân viên thêm phần hào hừng do đôi bàn tay mình tạo ra.

Chúng ta cùng tóm tắc các phần thi công biệt thự với Đại Thiện Sang nhé.

Thế nào là biệt thự

Biệt thự (hay còn gọi là Villa) là một loại hình nhà ở, một làng, một khu định cư cá nhân hay cộng đồng lớn hơn một ấp nhỏ hơn so với 1 thị trấn. Được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối giữa không gian xây dựng chung.

Thi công biệt thự uy tín

Lĩnh vực thi công biệt thự từ trước nay chưa từng hết hot trên thị trường Kiến trúc – Xây dựng. Biệt thự là kiểu kiến trúc nhà ở cao cấp, là biểu tượng cho sự thành đạt, một vị thế xã hội cũng như văn hóa của chủ đầu tư. Một mẫu thiết kế biệt thự với không gian sống sang trọng tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên luôn là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên việc thi công – thiết kế biệt thự đòi hỏi người kiến trúc sư phải thực sự sáng tạo, tôn trọng, thấu hiểu yêu cầu của khách hàng cũng như đội ngũ kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Thi công biệt thự là quá trình tạo ra một ngôi nhà hoàn thiện với sự tổng hợp của rất nhiều hạng mục, công đoạn, thời gian, con người, máy móc, vật liệu. Những ý tưởng thiết kế của KTS và nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư sẽ được thực hiện hóa thông qua thi công biệt thự.

Thời gian thi công

Với quy mô công trình nhà phố hoặc biệt thự phố có tổng diện tích 200-400 m2, thời gian thi công hoàn thiện công trình từ 3 – 8 tháng- tùy thuộc quy mô công trình, điều kiện và biện pháp thi công.
Thời gian thi công móng từ 8-15 ngày

Thiết kế thi công biệt thự - Đại Thiện Sang
Thiết kế thi công biệt thự – Đại Thiện Sang

Thời gian thi công sàn từ 7-10 ngày/ sàn
Với công trình nhà phố có quy mô lớn và công trình biệt thự, văn phòng, … tiến độ thi công sẽ hai bên thỏa thuận và thống nhất.

Thi công biệt thự

Quy trình thi công xây dựng nhà phố giúp chủ đầu tư và nhà thầu nắm được khối lượng công việc để lập kế hoạch thi công cũng như giám sát, qua đó kiểm soát được tiến độ thi công.

Giai đoạn chuẩn bị

Định vị công trình. Chuẩn bị mặt bằng thi công. Tiếp nhận tập kết vật tư
huẩn bị thủ tục pháp lý xây dựng trọn gói gồm: lập hồ sơ chuyển đổi vị trí đồng hồ điện, đồng hồ nước, thủ tục xin phép khởi công xây dựng, thủ tục xin sử dụng lòng đường, lề đường.

Thi công biệt thự hướng biển
Thi công biệt thự hướng biển

Tháo dỡ nhà cũ dọn mặt bằng xây dựng nhà mới. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn các phương án tháo dỡ và giám sát quá trình tháo dỡ cho chủ đầu tư. Dọn dẹp mặt bằng chuẩn bị xây dựng mới. Hút dọn hệ thống hầm phân, bề ngầm cũ, tháo dỡ hệ thống móng cũ, lắp dựng hàng rào công trình, cổng ngăn cách với khu vực lân cận để đảm an ninh, an toàn trong quá trình thi công xây dựng.

Xử lý nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép

Chuẩn bị vật tư, trang thiết bị. Ép cọc thử. Tiến hành ép cọc đại trà. Nghiệm thu giai đoạn ép cọc

Cung cấp nhân lực và thiết bị để phục vụ công tác đào đất, gia cố vách hố đào thi công toàn bộ phần đất hố móng, đà kiềng, đà giằng, hầm phân, bể ngầm, hố ga, hố thang máy, đào đất tầng hầm.

Thi công biệt thự cổ điển
Thi công biệt thự cổ điển

Tiến hành thực hiện công tác cắt bê tông đầu cộc, phá bỏ bê tông đầu cọc thừa, vệ sinh đầu cọc. Thực hiện đối với nhà thi công có móng cọc. Đổ bê tông lót đá 4×6, mác 100 toàn bộ diện tích đáy móng, đáy đà giằng, đà kiềng, hầm phân, hố nước âm sàn, hố gas, thang máy, đáy sàn tầng hầm, bê tông lót sàn trệt.

 Thi công móng bê tông cốt thép

Đào đất hố móng
Đổ bê tông lót
Đổ bê tông móng
Xây tường móng
Đổ bê tông giằng
Thi công hạng mục, bộ phận dưới cốt (bể phốt, hố ga, bể ngầm,…)
Nghiệm thu phần móng

Thi công hạng mục ngầm gồm: bể tự hoại, bể chứa nước ngầm, hố ga theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Thi công cốt pha móng, đà giằng, đà kiềng với trường hợp móng băng, xây gạch cháy tạo khuôn đài móng, đà giằng, đà kiềng trong trường hợp móng cọc.

Thi cồn biệt thự có hồ bơi
Thi cồn biệt thự có hồ bơi

Thi công cốt thép móng, đà giằng, đà kiềng, sàn trệt (dành cho nhà có đổ bê tông cốt thép sàn trệt) – Nghiệm thu thực tế với CĐT bằng biên bản về công tác cốt pha, cốt thép, hệ thống đường ống âm dưới nền trệt trước khi tiến hành công tác đổ bê tông. Đổ bê tông móng, đà giằng, đà kiềng, sàn trệt (nhà có thiết kế đổ bê tông cốt thép sàn trệt). Tưới nước bảo dưỡng bề mặt bê tông móng, bê tông sàn trệt, ngâm nước bảo dưỡng các bể ngầm – vệ sinh, nghiệm thu với Khách hàng bằng biên bản về công tác bê tông móng và nghiệm thu hoàn thành giai đoạn thi công móng.

Thi công phần thân

Phần thân bao gồm hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái. Các công việc chung cần tiết hành là xác định mốc thuẩn thi công, lắp cốt thép, ghép cốp pha, đổ bê tông… Quá trình thi công tương tự nhau tuần tự từ tầng 1 đến mái.

Thi công cột bê tông cốt thép
Thi công sàn bê tông tầng 1
Xây tường tầng 1
Xây cầu thang tầng 1
Nghiệm thu tầng 1
Tương tự cho tầng 2, 3…

 Thi công phần mái

Thi công cách nhiệt và tạo độ dốc cho mái
Đổ bê tông chống thấm
Thi công lớp gạch lá (nếu có)
Hoàn thiện phần mái
Nghiệm thu phần mái

Thi công phần hoàn thiện

Quy trình thi công hoàn thiên theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.
Trát trần, tường
Lát, láng nền, sàn
Ốp tường
Làm trần, đắp nối các chi tiết
Lắp chỉnh các cửa, đồ mộc
Lắp đặt thiết bị kĩ thuật
Sơn phủ bề mặt
Nghiệm thu hoàn thiện

Tổng vệ sinh sau xây dựng và bàn giao công trình

Sau mỗi một giai đoạn thi công xây dựng nhà phố, thông thường nhà thầu đều tiến hành dọn vệ sinh cơ bản để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên khi hoàn tất quá trình thi công cần tiến hành tổng vệ sinh sau xây dựng một lần nữa để có thể bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng ngay.

Thi công biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên không gian tương đối hoàn thiện và tương đối biệt lập với không gian biệt lập chung. Thi công biệt thự không đơn giản cả về thiết kế lẫn thi công như nhà phố thông thường, đòi hỏi người Kiến Trúc Sư phải có kinh nghiệm trong việc thiết kế lẫn thi công xây dựng biệt thự và hơn hết là công tác thi công được một công ty uy tín chuyên nghiệp đảm nhiệm.

Thi công biệt thự luôn là sở thích của Đại Thiện Sang
Thi công biệt thự luôn là sở thích của Đại Thiện Sang

Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao. Những người xây biệt thự thường là người có thu nhập và hiểu biết. Vì vậy việc thi công biệt thự đòi hỏi đơn vị có kinh nghiệm và năng lực. Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt.

Chính vì tầm quan trọng đó mà thi công biệt thự luôn là khâu được ưu tiên hàng đầu giành hầu hết sự quan tâm lớn nhất của chủ đầu tư cũng như đơn vi thi công. Để hoàn thành một căn biệt thự đẹp như mong muốn thì đó cũng không phải là việc đơn giản, chúng ta cần phải có kế hoạch thi công biêt thự một cách rõ ràng xúc tích. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Đại Thiện Sang chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm các bước trong quy trình thi công biệt thự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo