Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới hiện đại tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới hiện đại tiết kiệm chi phí

Công cuộc cải tạo nhà cũ là một công việc vô cùng phức tạp, nó giống như việc  “đại phẫu thuật thẩm mỹ” cho con người vậy. Phải làm mới, làm đẹp lại trên nền cũ, xấu mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó mà lại không tốn quá nhiều chi phí chúng ta cùng học hỏi những kinh nghiệm dưới đây.

Sự khác biệt giữa trước và sau khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới.
Sự khác biệt giữa trước và sau khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

Xem xét hiện trạng và cần cải tạo cái gì

Khi bắt đầu lên kế hoạch cải tạo nhà cũ bạn cần phải nắm rõ hiện trạng ngôi nhà của mình đang ở. Sau đó, nhờ kiến trúc sư tư vấn và tính toán thật kỹ lưỡng để có phương án cải tạo phù hợp nhất. Điều này giúp bạn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, tính an toàn và chi phí của việc cải tạo.

Sàn nhà thường là mục tiêu chọn lựa để cải tạo nhà cũ thành mới.
Sàn nhà thường là mục tiêu chọn lựa để cải tạo nhà cũ thành mới.

Hãy đưa ra những mục tiêu cần cải tạo cụ thể và chi tiết ví dụ như: Cải tạo tường, cải tạo nội thất, cải tạo nền móng, cải tạo sàn nhà, thay đổi màu sơn, hay thay đổi bố cục, kết cấu của các phòng chức năng,… Việc đưa mục tiêu cải tạo cụ thể sẽ giúp việc cải tạo được suôn sẻ, không bị đứt quãng, mất thời gian, tốn chi phí.

Tận dụng lại các món đồ nội thất cũ

Tất nhiên rồi, việc tận dụng những món đồ nội thất cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trên thực tế có rất nhiều người cho rằng những món đồ nội thất cũ sẽ làm ảnh hưởng đến không gian căn phòng mới sửa. 

Điều đó hoàn toàn không đúng. Tất cả những món đồ đang dùng vẫn còn sử dụng tốt, bạn có thể vệ sinh chúng lại cho thật sạch, sơn hoặc đánh bóng lại rồi sắp xếp thật gọn gàng. Đảm bảo rằng bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí kha khá đấy.

Tận dụng lại những món đồ cũ, sơn sửa hoặc tân trang lại để tiết kiệm chi phí.
Tận dụng lại những món đồ cũ, sơn sửa hoặc tân trang lại để tiết kiệm chi phí.

Chọn phong cách thiết kế cải tạo phù hợp

Dù là cải tạo nhà cũ chứ không phải xây mới nhưng khuyên bạn vẫn nên tìm đến 1 kiến trúc sư chuyên nghiệp hoặc một 1 đơn vị thiết kế uy tín để thiết kế phong cách cho ngôi nhà cần cải tạo. Việc tìm phong cách cho ngôi nhà và bản vẽ chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề chọn vật liệu, thiết bị cần thiết, tránh lãng phí, tốn kém. 

Đồng thời, quá trình sửa sữa cũng được diễn ra nhanh chóng, hạn chế việc phải làm lại trong khi thi công. Từ đó, giảm thiểu các chi phí phát sinh và tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng được bảo đảm.

Xác định mặt bằng công năng của ngôi nhà

Thay đổi bố cục của các phòng chức năng cần được làm 1 cách cẩn trọng để không ảnh hưởng đến sự an toàn của kết cấu căn nhà.
Thay đổi bố cục của các phòng chức năng cần được làm 1 cách cẩn trọng để không ảnh hưởng đến sự an toàn của kết cấu căn nhà.

Một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong cải tạo nhà cũ bạn cần chú ý đó là xác định mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà. Vị trí các phòng như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ, … có cần bổ sung hay thay đổi vị trí gì không? Nếu bạn muốn sắp xếp hay thay đổi vị trí của các phòng cần chắc chắn 1 điều nó không gây ảnh hưởng đến kết cấu, an toàn của ngôi nhà. Hãy tham khảo ý kiến kiến trúc sư về vấn đề này để có phương án cụ thể nhất. 

Chuẩn bị về mặt tài chính

Nếu bạn đã có 1 bản thiết kế hoàn chỉnh từ 1 công ty uy tín thì chắc hẳn bạn đã nắm được kinh phí để cải tạo nhà. Tuy nhiên, bạn cũng lên có 1 khoản dự trù khoảng 10% đến 15% tổng chi phí bạn đã lên kế hoạch. Mục đích của việc làm này để giúp bạn không gặp bất cứ rắc rối hoặc gián đoạn nào làm ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian của việc sửa chữa.

Vật tư vật liệu xây dựng

Chất lượng của vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà sau khi cải tạo. Chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn có nguồn kinh phí hạn hẹp thì lên phân loại vật liệu ra trước khi chọn mua. Những loại vật liệu phần thô được ví như khung xương của căn nhà nên cần được chọn cẩn thận.

Bạn cần chọn những vật liệu có chất lượng tốt cho phần khung của căn nhà để đảm bảo độ bền và sự an toàn của căn nhà.
Bạn cần chọn những vật liệu có chất lượng tốt cho phần khung của căn nhà để đảm bảo độ bền và sự an toàn của căn nhà.

Còn những nguyên vật liệu phần hoàn thiện thì tùy vào mức độ kinh tế mà bạn có thể lựa chọn chất lượng phù hợp. Nhưng dù là loại vật liệu gì thì cũng đều phải được tính toán đầy đủ. Bởi thiếu thì ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình, thừa thì gây lãng phí kinh tế.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn có 1 tổ ấm như ý, bạn nên tìm đến 1 đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp. Bởi quá trình cải tạo nhà cũ thường có khá nhiều khâu phức tạp. 

Lúc này, các kiến trúc sư sẽ là người cho bạn biết tình trạng thực tế của ngôi nhà. Sau đó lên phương án cụ thể để có thể giải quyết được vấn đề 1 cách hiệu quả nhất. Một bản thiết kế tốt cộng với đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được không gian mới hoàn hảo bắt kịp xu thế đồng thời tiết kiệm kha khá chi phí.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới, hiện đại và tiết kiệm chi phí. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công những kinh nghiệm này để sớm có tổ ấm mới sang trọng và tiện nghi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo