Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Báo Giá Xây Dựng Phần Thô Bao Gồm Vật Tư Mới Nhất tại Tp.HCM của công ty Đại Thiện Sang

Báo Giá Xây Dựng Phần Thô Bao Gồm Vật Tư Mới Nhất tại Tp.HCM của công ty Đại Thiện Sang

Hiện nay khi xây nhà ở thì chủ đầu tư sẽ được các nhà thầu đưa ra 2 phương án để lựa chọn và báo giá là xây dựng  phần thô hoặc xây nhà trọn gói. Vậy xây nhà phần thô có nghĩa là gì? 

Đại Thiện Sang sẽ chia sẻ và giải đáp các thắc mắc này. Từ đó giúp bạn có thể định hướng và lựa chọn phương án phù hợp để xây dựng công trình cho mình.

Xây dựng phần thô rất quan trọng để trang trí nội thất sau này
Xây dựng phần thô rất quan trọng để trang trí nội thất sau này

Xây Dựng Phần Thô, Phần Hoàn Thiện Là Gì?

Mỗi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ thì phần thô vẫn đóng giữ vai trò quan trọng hơn rất nhiều phần hoàn thiện. Từ việc thiết kế kiến trúc cho đến việc chọn nguyên vật liệu thi công không chỉ thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an toàn và chất lượng cao. Do đó, xây dựng phần thô là vấn đề cần chú trọng để hoàn thành các hạng mục sau. Khi xây dựng phần thô các nhà thầu cần cẩn thận, kỹ lưỡng và chính xác để đến phần hoàn thiện nhà được thi công dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian.

Xây dựng phần thô là các thực hiện các công việc thi công như xây móng, bể ngầm, hệ thống chịu lực khung, cột, dầm, đổ sàn bê tông, mái bê tông, khung cầu thang, bậc cầu thang, tường bao che,…

Xây dựng phần thô cần nhiều công đoạn chuẩn bị từ trước
Xây dựng phần thô cần nhiều công đoạn chuẩn bị từ trước

Còn xây dựng phần thiện là thực hiện các công việc sau khi phần thô hoàn thành. Bao gồm các công việc như trát tường, ốp gạch sàn, ốp gạch chân tường, ốp gạch tường, sơn trét chấm thấm, lắp đặt hệ thống điện nước, điều hòa, wifi, cáp truyền hình, vẽ trang trí thẩm mỹ, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh, thiết bị nhà bếp,….

Chi Tiết Công Việc Xây Dựng Phần Thô

Như như đã nói ở trên, xây dựng phần thô có tầm quan trọng rất lớn với nhiều công đoạn được đưa ra nên chủ đầu tư cần phải có sự giám sát rất kỹ lưỡng. Vì phần thô càng tốt, càng chất lượng thì công trình sẽ càng bền vững và tiến độ hoàn thiện đảm bảo. Ngược lại, nếu nhà đầu tư lơ là, không chú tâm thì hậu quả sẽ rất khôn lường.

Các công việc chính cơ bản của xây dựng phần thô bao gồm: san lấp mặt bằng, đổ móng, làm khuôn ván, gia công thép, dựng cột, đổ bê tông và xây tường. Đây là các công việc đòi hỏi nhân công phải bỏ ra rất nhiều sức lực, nặng nhọc và vất vả. Cho dù vậy nhưng cần đội thợ cần có kỹ thuật cao, cẩn thận và tỉ mỉ. Đặc biệt, các kỹ sư xây dựng cần biết đọc bản vẽ, tính toán và làm việc một cách khoa học. Và các công đoạn cụ thể như sau:

 • Khi đã đo lường, đổ móng cho ngôi nhà một cách chắc chắn thì nhà thầu tiến hành cho công việc xây phần khung nhà. Khung nhà là toàn bộ kết cấu khung cột thép bê tông cùng với hệ thống tường và các tường ngăn chia các phòng của ngôi nhà.
 • Phần khung nhà được chia thành 5 phần bao gồm: Phần cột nhà, dầm nhà hay còn gọi là đà, bản sàn, tường nhà và phần cầu thang. 
  Xây dựng phần thô là bộ mặt quan trọng sau này
  Xây dựng phần thô là bộ mặt quan trọng sau này

Khi tiến hành xây dựng khung của căn nhà thì cũng sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau, và có một số điểm chính cần lưu ý như sau:

 • Khi đan thép lại với nhau thì nhân công phải thực hiện theo đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu xây dựng đưa ra. Đảm bảo đúng chủng loại cấu kiện thép và cả độ dài. Còn khi ghép cốp pha thì nhà thầu cũng phải đảm bảo chính xác theo đúng chuẩn, thực hiện một cách chặt chẽ và gọn gàng, đảm bảo sự an toàn cho công trình một cách tuyệt đối.
 • Giai đoạn đổ bê tông: Tùy theo công trình nhỏ hay lớn mà bạn sử dụng phương thức thực hiện thủ công hoặc máy móc chuyên dụng. Nếu công trình nhỏ bạn có thể sử dụng máy trộn bê tông truyền thống. Còn đối với các công trình lớn thì cần đến sự trợ giúp của các xe trộn bê tông có vòi bơm chuyên dụng. Và lưu ý, quá trình trộn bê tông bạn cần cho đúng tỷ lệ các nguyên liệu để tạo nên một hỗn hợp bê tông đạt chuẩn.
 • Tiếp đến giai đoạn rút cốp pha: Nhà thầu cần lưu ý thời gian để bê tông ngưng kết, đảm bảo phải đủ ngày theo quy định. Nếu bạn cố tình vội vàng và tháo cốp pha sớm sẽ vô tình gây ra những tai nạn sập bê tông không mong muốn.
 • Và sau đó tiến hành xây tường: Cần đảm bảo độ thẳng, mạch đều và để chính xác thì nên kiểm tra thường xuyên bằng quả dọi. Đặc biệt, trộn vữa xây trát phải đúng theo tỷ lệ để đảm bảo kết dính cho những viên gạch.

Với những gì chúng tôi đã nêu ra thì các khách hàng cũng hiểu được sự quan trọng của xây dựng phần thô như thế nào. Các giai đoạn đều phải đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, kỹ thuật và kỹ lưỡng. Vì hậu quả của việc sai sót ở bất kỳ công đoạn nào cũng gây ra hậu quả rất khó lường. Chính vì vậy, người đầu tư và nhà thầu cần thường xuyên giám sát thi công xây dựng phần thô để đảm bảo sự chắc chắn về chất lượng và an toàn.

Tham Khảo Mẫu Đơn Giá Thi Công Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện

Đơn giá xây dựng phần thô dưới đây được lấy từ một trong các nhà thầu uy tín nhất tại Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo qua:

 • Đơn giá 3.5tr/m2xd đối với công trình nhà phố có tổng diện tích sàn trên 350m2.
 • Đơn giá 3.7tr/m2xd đối với những công trình nhà phố có tổng diện tích sàn từ 300m2 đến 350m2.
 • Đơn giá 4tr/m2xd đối với công trình nhà phố có tổng diện tích sàn từ 200m2 đến 300m2.
 • Đơn giá 4tr/m2xd đến 5tr/m2xd đối với các công trình như biệt thự, tòa nhà văn phòng, các công trình có kiến trúc phức tạp.

Lưu ý:

 • Nếu công trình có gắn thang máy thì tính thêm giá 10tr/tầng.
 • Yêu cầu bản vẽ thiết kế chi tiết và hoàn chỉnh đối với thi công phần thô biệt thự.

Mức giá trên của nhà thầu đã bao gồm:

 • Miễn phí lập hồ sơ thiết kế thi công xây dựng và xin cấp phép thi công.
 • Miễn phí các khoản chi phí bởi cơ quan nhà trước, thanh tra khi đang xây dựng trong phạm vi xây dựng. (Nếu sai phép do chủ đầu tư thì chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm).
 • Biên bản cam kết đảm bảo không phát sinh thêm trong thời gian thi công.
 • Đơn giá đề xuất chưa bao gồm thuế VAT.
 • Đơn giá này chỉ áp dụng cho các công trình xây mới, đường xá dễ vận chuyển, có điều kiện thi công thuận lợi.
  Xây dựng phần thô giúp gia chủ không còn vất vả nhiều
  Xây dựng phần thô giúp gia chủ không còn vất vả nhiều

***Đơn giá phần thi công thô này của Đại Thiện Sang đã bao gồm lắp đặt hệ thống dây điện âm tường, ống nước nóng lạnh sẵn.

Xây dựng nhà ở là một trong những nhu cầu của khách hàng không ngừng tăng. Do đó, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhà thầu xây dựng trên thị trường. Bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được một đơn vị nhanh chóng qua phương thức tìm kiếm qua internet. Tuy nhiên, để tìm được một nhà thầu uy tín, giá rẻ và tận tình thì rất khó.

Chính vì vậy, hãy liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi để được hỗ trợ lựa chọn đơn vị thi công vừa ý nhất. Hiện tại, Đại Thiện Sàn là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam. Có đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp, hồ sơ pháp lý rõ ràng. Và đặc biệt là được rất nhiều chủ đầu tư đánh giá rất cao. Nếu các bạn còn khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn theo chân chúng tôi qua các hạn mục thi công để chắc chắn rằng bạn đúng khi chọn Đại Thiện Sang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo