Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Quy trình thiết kế nội thất chuẩn tại Xây Dựng Đại Thiện Sang

Quy trình thiết kế nội thất chuẩn tại Xây Dựng Đại Thiện Sang

Quy trình thiết kế nội thất là một trong những căn cứ để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của các đơn vị. Bởi thông qua quy trình, khách hàng sẽ nắm bắt được tiến độ để xây dựng kế hoạch cho các bước tiếp theo. Vậy quy trình thiết kế như thế nào là chuẩn? Hãy cùng tham khảo quy trình của Xây dựng Đại Thiện Sang dưới đây.

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất dự án của khách hàng

Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của khách hàng
Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của khách hàng

Khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất có thể liên hệ Xây dựng Đại Thiện Sang qua Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng. Khi khách hàng liên hệ, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu. Để thuận tiện trong quá trình tư vấn, chúng tôi sẽ tiến hành thu thập các thông tin cơ bản bao gồm:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng: Họ tên, địa chỉ nhà cần thiết kế, số điện thoại. 
 • Thông tin về mục đích thiết kế nội thất: Để ở, cho thuê, bán lại hay kinh doanh.
 • Thông tin chi tiết về dự án cần thiết kế: Kiểu nhà (nhà chung cư, nhà phố, biệt thự…),  diện tích nhà, hiện trạng (nhà mới hay tu sửa, cải tạo…)
 • Thông tin phong cách thiết kế nội thất khách hàng mong muốn: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, Bắc Âu, tối giản…
 • Thông tin yêu cầu về chất liệu, vật liệu sử dụng trong công trình.
 • Thông tin về hạn mức đầu tư để thiết kế nội thất.

Dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp, Xây dựng Đại Thiện Sang nghiên cứu lựa chọn phương án thiết kế phù hợp. Phương án thiết kế sẽ được cân nhắc dựa trên mong muốn của khách hàng với điều kiện thực tế. 

Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu óc sáng tạo, nhạy bén trước các xu hướng, Đại Thiện Sang sẽ mang đến những tư vấn chất lượng. Thông qua quá trình tư vấn, quý khách hàng sẽ lựa chọn được phương án thiết kế tối ưu nhất. Đại Thiện Sang luôn cam kết các bản thiết kế mang dấu ấn riêng của từng chủ nhân. Đặc biệt, bản thiết kế luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và cũng như công năng sử dụng.

Bước 2. Báo giá các gói thiết kế nội thất cho khách hàng

Báo giá thiết kế nội thất
Báo giá thiết kế nội thất

Thông qua quá trình tư vấn, Đại Thiện Sang sẽ chốt lại các yêu cầu của khách hàng. Dựa vào các yêu cầu, kiến trúc sư sẽ lên bảng báo giá thiết kế gửi khách hàng tham khảo. Quý khách hàng có thể cân nhắc báo giá để đưa ra quyết định ký hợp đồng hay không?

Đại Thiện Sang là đơn vị luôn cam kết mang đến những bản thiết kế chất lượng khiến khách hàng hài lòng. Dù chất lượng thiết kế tuyệt vời nhưng bảng giá của chúng tôi vô cùng cạnh tranh. Vì vậy, quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về chi phí cũng như chất lượng bản thiết kế khi hợp tác cùng chúng tôi.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế nội thất

Ký kết hợp đồng thiết kế nội thất
Ký kết hợp đồng thiết kế nội thất

Bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế nội thất là ký kết hợp đồng. Đại Thiện Sang thiết kế hợp đồng chặt chẽ, thông tin minh bạch và rõ ràng. Trong hợp đồng thể hiện rõ quyền lợi và nghĩa vụ của các bên. Cụ thể, hợp đồng thiết kế nội thất sẽ làm rõ các hạng mục:

 • Các hạng mục cần thiết kế nội thất
 • Yêu cầu về phong cách thiết kế, thương hiệu đồ nội thất
 • Tiến độ thiết kế nội thất cam kết, thời gian bàn giao
 • Chi phí thiết kế nội thất
 • Tiến độ thanh toán chi phí thiết kế (đặt cọc, số lần thanh toán)
 • Các điều khoản đặc biệt, ưu đãi (nếu có)

Lưu ý: Theo quy định, khách hàng sẽ thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng. Sau khi bàn giao, nghiệm thu thiết kế, khách hàng sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

Bước 4: Khảo sát hiện trạng công trình

Sau hai bên ký hợp đồng, đội ngũ kiến trúc sư phụ trách công trình tiến hành khảo sát thực tế công trình. Quá trình khảo sát sẽ gồm các hạng mục:

 • Chụp ảnh hiện trạng công trình cần thiết kế nội thất.
 • Đo đạc các thông số phục vụ cho quá trình thiết kế. 

Bước 5: Thiết kế layout mặt bằng

Thiết kế layout mặt bằng
Thiết kế layout mặt bằng

Quy trình thiết kế nội thất sau bước khảo sát là lên layout mặt bằng. Công đoạn này gồm các hạng mục công việc:

 • Phân chia không gian đảm bảo đủ công năng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Lên sơ bộ phương án thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu

Quá trình thiết kế layout sẽ được đưa cho khách hàng duyệt. Nếu cần điều chỉnh, kiến trúc sư sẽ chỉnh sửa lại bản vẽ theo ý kiến khách hàng trước khi thiết kế nội thất bản 3D.

Bước 6: Thiết kế nội thất 3D 

Bản thiết kế nội thất 3D
Bản thiết kế nội thất 3D

Sau khi chốt layout, kiến trúc sư sẽ vẽ bản thiết kế 3D. Ở bản thiết kế này sẽ thể hiện chi tiết kiến trúc và cách phối cảnh nội thất. Cụ thể, khách hàng sẽ nhìn rõ được:

 • Các phòng chức năng đã được phân chia.
 • Cách bố trí đồ nội thất và thông tin chi tiết đồ nội thất.
 • Cách phối màu nội thất.

Bước 7: Duyệt bản thiết kế 3D

Với bản thiết kế 3D của Đại Thiện Sang, quý khách hàng sẽ thấy rõ được không gian của mình. Lúc này, khách hàng cần xem xét duyệt thiết kế. Nếu ưng ý, kiến trúc sư sẽ bàn giao bản thiết kế và tư vấn thi công nếu khách hàng cần.

Trong trường hợp, bản thiết kế 3D có những điểm khách hàng chưa hài lòng có thể phản hồi lại. Theo quy trình thiết kế nội thất chuẩn, kiến trúc sư sẽ chỉnh sử lại theo mong muốn của khách hàng.

Bước 8: Bàn giao hồ sơ kỹ thuật & Thanh lý hợp đồng

Quy trình thiết kế nội thất bàn giao hồ sơ cho khách hàng
Quy trình thiết kế nội thất bàn giao hồ sơ cho khách hàng

Sau khách hàng duyệt bản thiết kế 3D, Đại Thiện Sang sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ chi tiết. Hồ sơ bao gồm đầy đủ các bản vẽ. Trước khi bàn giao, quý khách hàng cần thanh toán nốt giá trị hợp đồng thiết kế.

Trên đây là quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp của Đại Thiện Sang. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên Đại Thiện Sang để có những bản thiết kế chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo