Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3,300,000 - 3,500,000 Đ/M2 TRỌN GÓI 5,000,000- 7,000,000  Đ/M2

Báo giá xây dựng phần thô tại khu vực TP.HCM

Báo giá xây dựng phần thô tại khu vực TP.HCM

Nếu bạn là người chưa từng là chủ đầu tư cho một căn nhà hoặc làm việc trong ngành xây dựng chắc chắn bạn sẽ thắc mắc xây dựng phần thô bao gồm những gì? Đừng ngại vì có rất nhiều người giống như bạn, đa số chưa hiểu hết ý nghĩa của xây dựng phần thô là bao gồm những hạng mục thì công nào. Điều đó rất dễ gây bất đồng trong xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Hôm nay, Xây dựng Đại Thiện Sang sẽ giải thích chi tiết về các hạng mục trong xây dựng phần thô và giá xây dựng phần thô mới nhất của công ty.

Xây dựng phần thô là gì?

Phần thô là phần bao gồm các hạng mục công việc như: phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, trát (tô)…việc hoàn tất các khoản vừa nêu giống như trong bản vẽ là đã xong cái khung sườn nhà.

xay dung phan tho
Xây móng và các bể chứa cũng là một hạng mục trong xây dựng phần thô

Nói tóm lại phần thô là phần làm nên hình hài một căn nhà trong bảng vẽ và chỉ trừ các phần trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, thiết bị về sinh cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, …tức là những hạng mục còn lại để hoàn thiện căn nhà gọi là phần hoàn thiện.

Tại sao phải phân biệt rõ giữa xây dựng phần thô và hoàn thiện?

Thi công xây dựng phần thô
Thi công xây dựng phần thô

Ngoài mục đích phân chia hạng mục trong thi công xây dựng một công trình, giúp dễ quản lý công việc và các thầu phụ hơn thì việc phân chia rõ ràng 2 công đoạn xây dựng phần thô và hoàn thiện còn có một ý nghĩa lớn trong việc thỏa thuận giữa nhà thầu thi công và chủ đầu tư. Việc phân định rõ ràng hai giai đoạn như vậy là vì phần thô là phần khung sườn, bố cục kết cấu nên đa phần các nhà thầu phải thi công xây dựng theo đúng tiêu chuẩn bảng vẽ kết cấu, vật liệu tiêu chuẩn không thể thay đổi được. Còn phần hoàn thiện thì khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình các vật liệu phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như năng lực tài chính của mình.

 

Thi công xây dựng hoàn thiện
Thi công xây dựng hoàn thiện

Bảng giá xây dựng phần thô mới nhất tại Xây Dựng Đại Thiện Sang

 

VẬT LIỆU

HÌNH ẢNH

CHỦNG LOẠI/HÃNG

Xi măng

Holcim hoặc Hà Tiên

Gạch ống, gạch thẻ 

Tuynel  Bình Dương

Sắt

Việt Nhật hoặc Pomina

Cát 

Vàng (hạt to cho bê tông, cát mi xây tô)

Đá 1x2, đá 4x6 , đá mi

Xanh

Ống nước thoát 

Bình Minh

Ống cấp nước lạnh

Bình Minh

Ống cấp nước nóng

Vesbo 

Ống cứng âm tường

Vega

Dây ruột gà âm tường

Sino

Dây điện 

Cadivi

Cáp tivi

Sino

Điện Thoại

Sino

Internet

Sino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo